วันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2554

สารอาหารต่างๆใน ฟักข้าว

  ฟักข้าว มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายสูงมาก เช่น Beta-carotene, Lycopene, Vitamin A, Oleic acid, Palmitic acid, Linoleic acid, Omega-6, Omega-3 ฯลฯ
   1. เบต้าแคโรทีน
         -  เบต้าแคโรทีนเป็นสารที่พบในพืชชนิดต่างๆ เป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอ โดยร่างกายจะเปลี่ยนเบต้าแคโรทีนให้เป็นวิตามินเอ
         -  พบในผักและผลไม้ที่มีสีเหลืองเข้ม  สีเขียวเข้ม   สีส้ม  เช่น แครอท มันเทศ พีช แอปพลิคอท ผักโขม บล็อกโคลี่ น้ำเต้า ฯลฯ
         -   เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยต่อต้านมะเร็งที่เกิดจาก DNA ถูกทำลาย จากการศึกษาการระบาทวิทยา ได้เชื่อมโยงการกินอาหาร ที่มีเบต้าแคโรทีนสูงและระดับนิวเทรียนต์ในเลือกสูงจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งปอด
      2. ไลโคพีน
           - ไลโคพีน คือแคโรทีนนอยด์ที่ไม่อิ่มตัว ซึ่งสร้างสีแดงในมะเขือเทศ  ฝรั่ง(แดง) แตงโม  พิงค์เกรปฟรุ๊ต  โรสฮิป และฟักข้าว
           - ไลโคพีนได้รับการทดสอบว่าสามารถต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวทำลายของร่างกาย
           - ในร่างกายไลโคพีนสะสมอยู่ในตับ ปอด ต่อมลูกหมาก ลำไส้ และผิวหนัง โดยในเนื้อเยื่อของร่างกายจะสะสมไลโคพีนได้ดีกว่าแคโรทีนและแคโรทีนนอย์ตัวอื่นๆ
          -  จากการศึกษาในหลายๆ เรื่องแสดงให้เห็นว่า ผักที่มีแคโรทีนนอย์สูง สามารถช่วยลดการเกิดมะเร็ง ตัวอย่างเช่น การทานมะเขือเทศเป็นประจำมีส่วนช่วยในการป้องกันมะเร็งทางเดินอาหาร ในการศึกษาบางการศึกษายังแสดงให้เห็นว่าการบริโภคอาหารที่มีไลโคพีน จะช่วยทำให้สุขภาพของต่อมลูกหมากดีขึ้น และลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง นอกจากนั้น ไลโคพีนยังให้ผลดีและป้องกันมะเร็งปอด  มะเร็งกระเพาะปัสสะวะ  มะเร็งปากมดลูก  และมะเร็งผิวหนัง
       -  มีการวิจัยที่ให้ความเห็นว่า ไลโคพีน ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ  เบาหวาน  และปฏิกิริยา Oxidation (อนุมูลอิสระ)
     3. วิตามินเอ
         - วิตามินเอ  ถูกพบในอาหารเป็นสารที่จำเป็นต่อสุขภาพ
         - นอกจากวิตามินเอจะถูกพบในฟักข้าว วิตามินเอยังถูกพบในตับ และผลิตภัณฑ์ที่มีไขมัน เช่น นม พีช  เนย  ไอศกรีม  และในปลาที่มีไขมัน  เช่น ปลาเฮอร์ริ่ง  ซาดีน  ทูน่า  และยังสามารถพบในน้ำมันตับปลาของปลาฉลาม  ปลาคอท  และปลา Hallibut
         - วิตามินเอ  มีส่วนร่วมในกระบวนการแบ่งเซลล์โดยช่วยป้องกันไม่ให้การแบ่งเซลล์ผิดปกติ เช่น การแบ่งที่ผิดปกติจนกลายเป็นมะเร็ง
          - จากการศึกษาในสัตว์พบว่า วิตามินเอ ช่วยลดการเกิดโรคมะเร็ง
     4. กรดไขมัน
          - ไขมันในร่างกายแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือไขมันจำเป็นและไขมันสะสม
          -  ส่วนของไขมันที่ร่างกายนำไปใช้ประโยชน์คือ  กรดไขมันจำเป็น (EFAS)
          -  ไขมันจำเป็นเป็นตัวสำคัญที่ช่วยให้ร่างการทำงานได้ปกติ มันจะถูกเก็บสะสมเป็นปริมาณเล็กน้อยในไขกระดูก  อวัยวะระบบประสาทส่วนกลาง  และกล้ามเนื้อ
          -  เมื่อได้รับประทานไขมัน ร่างกายจะนำไปเปลี่ยนเป็นกรดไขมัน ซึ่งถูกนำไปใช้ในการสร้างพลังงาน  ช่วยในการเจริญเติบโต และเป็นส่วนประกอบสำคัญของเซลล์
          -  ร่างกายไม่สามารถสร้างกรดไขมันเองได้ จะได้จากการรับประทานเท่านั้น Omega6  Omega3  เป็นกรดไขมันที่สำคัญชนิดหนึ่ง
          -  คนส่วนมากจะได้รับ Omega6 มากกว่า Omega3
          -  Omega3 สำคัญต่อการพัฒนาสมองและการมองเห็นในเด็ก เสริมสร้างการเรียนรู้  ความจำ  และมีส่วนช่วยในการลดความเครียด                      
           ปัจจุบัน ฟักข้าว ถูกน้ำมาผลิตเป็น"ฟักข้าว แคปซูล สอบถาม และ สั้งซื้อได้ที่
    
คุณ วีระชัย ทองสา โทร. 084-6822645 , 085-0250423
           อีเมล์ weerachai.coffee@hotmail.com
    







ประโยชน์จากฟักข้าว นำมาทำเป็น ฟักข้าว แคปซูล

 ฟักข้าว มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายสูงมาก เช่น Beta-carotene, Lycopene, Vitamin A, Oleic acid, Palmitic acid, Linoleic acid, Omega-6, Omega-3 ฯลฯ จึงเป็นการเสริมอาหารให้กับร่างกายได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน สามารถลดความเสี่ยงและป้องกันอาการดังต่อไปนี้
        - ต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
           - ป้องกันการติดเชื้อ
           - ลดความเสี่ยงจากโรคโลหิตจาง
           - ป้องกันและรักษาอาการตับอักเสบ
           - ช่วยกระตุ้นพัฒนาการและการเติบโตของเด็กให้แข็งแรง
           - ช่วยป้องกันเยื่อนัยน์ตาแห้งที่มีสาเหตุจากสารสำคัญในเรติน่า
           - ช่วยป้องกัน และบรรเทาการขาดวิตามิน และสารอาหารต่างๆ ทั้งในเด็ก และผู้ใหญ่
           - ชะลอความแก่ ป้องกันผิวหนังแห้งตกสะเก็ด บำรุงผิวพรรณให้เรียบเนียนแลดูมีสุขภาพดี
           - ช่วยให้อัตราการเผาผลาญพลังงานสม่ำเสมอ และเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมสารอาหารได้ดียิ่งขึ้น
           - ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลในเลือด ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ และช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด
           - ช่วยป้องกันและรักษาการติดเชื้อจากการใช้รังสี  ได้รับสารพิษจากการที่บริโภคมากเกินไป และสารพิษต่างๆ ที่ปนเปื้อนอยู่ในผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ต่างๆ ทั้งนี้ยังช่วยปรับสภาพร่างกายให้ฟื้นฟูโดยเร็ว และป้องกันการเกิดสารก่อมะเร็ง
           ปัจจุบัน ฟักข้าว ถูกน้ำมาผลิตเป็นเครื่องดื่ม "ฟักข้าว แคปซูล ราคาแผงละ 100 บาท (1 แผง มี 10 แคปซูล)
    
สอบถาม และ สั้งซื้อได้ที่
    
คุณ วีระชัย ทองสา โทร. 084-6822645 , 085-0250423
           อีเมล์ weerachai.coffee@hotmail.com
    
คุณ สุขมาณี โทร. 087-1715151 , 02-9851011 

           บริษัท แมกน่า เฮอร์เบอร์ จำกัด   



ฟักข้าว แคปซูล Magna Gac สุดยอดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพ

     ฟักข้าว แคปซูล Magna Gac สุดยอดผลิตภัณฑ์จาก ฟักข้าว
       ฟักข้าว แคปซูล Magna Gac ผลิตจาก ลูกฟักข้าวคุณภาพดี ที่มีสารเบตาแคโรทีนและสารไลโคพีนในปริมาณสูงมาก เป็นผลิตภัณฑ์แคปซูล (1 แผง มี 10 แคปซูล)ที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้
       ฟักข้าว เป็นไม้เถาเลื้อยพัน มีมือเกาะ ใบเป็นใบเดี่ยว เรียงแบบสลับ ใบรูปหัวใจหรือรูปไข่ ผลฟักข้าวมีเปลือกหนา ผลสุกเนื้อในหนามีสีส้ม ภายในมีเยื่อสีแดงให้เมล็ดเกาะ เนื้อผลสุกกินได้
       เยื่อเมล็ดของฟักข้าวมีปริมาณเบตาแคโรทีนมาก กว่าแครอต 10ท่า  และ มีไลโคพีนมากกว่ามะเขือเทศ 70 เท่า และมีกรดไขมันขนาดยาวประมาณร้อยละ 19 ของมวล การกินบีตาแคโรทีนจากฟักข้าวพบว่าดูดซึมในร่างกายได้ดีเพราะละลายได้ในกรดไขมันดังกล่าว
       ผลจากสรรพคุณของสาระสำคัญใน “ฟักข้าว แคปซูล” ทำให้สามารถแก้ปัญหาโรคบางชนิดได้จริง โดยผู้ดื่มจะเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นของสุขภาพร่างกาย หลังจากรับประทาน ฟักข้าว แคปซูลไปแล้วระยะหนึ่ง        
      รับประทาน ฟักข้าว แคปซูล มีแต่ได้รับประโยชน์จาก สรรพคุณที่ผ่านจากวิจัยการการแพทย์มาแล้ว
      ประโยชน์ที่ได้จากสรรพคุณของฟักข้าว แคปซูล
   - มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก(Anti oxidant)
   - มีปริมาณเบตาแคโรทีนมาก กว่าแครอท 10 เท่า
   - มีไลโคพีนมากกว่ามะเขือเทศ 70 เท่า
   - ช่วยป้องกันโรคหัวใจ โรคหัวใจขาดเลือด หลอดเลือดหัวใจ
   - ควบคุมความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
   - ป้องกันและแก้ปัญหาโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก
   - ช่วยป้องกันโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ช่วยป้องกันและแก้ปัญหาตับอักเสบ
   - ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลในเลือด ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ และช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด
   - ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคเกี่ยวกับดวงตา ป้องกันเยื่อนัยน์ตาแห้งที่มีสาเหตุจากสารสำคัญในเรติน่า
   - ชะลอความแก่ ป้องกันผิวหนังแห้งตกสะเก็ด บำรุงผิวพรรณ
   - โปรตีนในเมล็ดฟักข้าวมีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญของเชื้อเอชไอวี-เอดส์ และยับยั้งเซลล์มะเร็ง
   - ช่วยขับเสมหะ เป็นยาระบายและใช้กลั้วคอ ลดการอักเสบลำคอ เจ็บคอ
   - เหมาะสำหรับผู้ป่วยในระยะพักฟื้นและผู้มีปัญหาสุขภาพ มีโรคประจำตัว อ่อนแอขี้โรค
   - ช่วยป้องกัน และบรรเทาการขาดวิตามิน และสารอาหารต่างๆ ทั้งในเด็ก และผู้ใหญ่
   - เหมาะสำหรับผู้ป่วยในระยะพักฟื้นและผู้มีปัญหาสุขภาพ มีโรคประจำตัว อ่อนแอขี้โรค

   - ช่วยป้องกันและรักษาการติดเชื้อจากการใช้รังสี  ได้รับสารพิษจากการที่บริโภคมากเกินไป และสารพิษต่างๆ ที่ปนเปื้อนอยู่ในผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ต่างๆ ทั้งนี้ยังช่วยปรับสภาพร่างกายให้ฟื้นฟูโดยเร็ว และป้องกันการเกิดสารก่อมะเร็ง
       รับประทานได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี โดยเฉพาะผู้ป่วยในระยะพักฟื้น
     วิธีรับประทาน   รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง หลังอาหาร  และ ก่อนนอน 1 ชั่วโมง
      ปริมาณใน 1 แคปซูล :  1 แคปซูล ปริมาณ 500 มก. (มีส่วนผสมจาก ฟักข้าว 100%) ผลิตด้วย
  กรรมวิธี Freeze Dry ในห้องมืด เพื่อป้องกัน ไลโคพีน สูญเสียคุณค่าไป
         รับประทาน ฟักข้าวแคปซูล 1 แคปซูล เท่ากับรับประทาน มะเขือเทศ 3 กก.
         ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่  http:// gaccapsule.blogspot.com
  ฟักข้าว แคปซูล ชื่อ Magna Gac   อย. เลขที่ 11-1-14153-1-0045
      ปริมาณและราคา
     1 กล่อง มี 30 แคปซูล   ราคา 420 บาท
   ส่งสินค้าทางไปรษณีย์ ทั่วประเทศ ไม่คิดค่าส่ง   ส่งด้วยไปรษณีย์ EMS (ได้รับสินค้าใน 2 วัน)      
  สั่งซื้อและเป็นตัวแทนจำหน่าย ที่
   - คุณ วีระชัย   ทองสา  โทร. 084-6822645 , 085-0250423
          อีเมล์ weerachai.coffee@hotmail.com
  









ฟักข้าว กับการป้องกันและแก้ปัญหามะเร็ง

      ปัจจุบันมีรายงานการศึกษาวิจัยของฟักข้าวต่อการรักษาและป้องกันมะเร็งในประเทศต่างๆ เช่นจีน พบว่าโปรตีนจากเมล็ดฟักข้าวมีความสามารถต้านอนุมูลอิสระและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์ตับในหลอดทดลอง ประเทศเวียดนามพบว่าน้ำมันจากเยื่อเมล็ดฟักข้าวมีประสิทธิภาพในการรักษามะเร็งตับ ประเทศไทยพบโปรตีนในเมล็ดฟักข้าวมีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญของเชื้อเอชไอวี-เอดส์ และยับยั้งเซลล์มะเร็งโดยจดสิทธิบัตรในประเทศไทยแล้ว
     งานวิจัยอื่นในต่างประเทศพบว่า เมล็ดแก่ของฟักข้าวมีโปรตีนมอร์มอโคลซิน-เอส และโคลซินิน-บี มีฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของไรโบโซมซึ่งเป็นแหล่งผลิตกรดอะมิโน และต้านการเจริญของเซลล์มะเร็งหลายชนิดในหลอดทดลอง
     ซึ่งอาจนำไปใช้พัฒนาเภสัชภัณฑ์ต้านมะเร็งได้ในวันข้างหน้า ประเทศญี่ปุ่นทำการวิจัยพบว่า
    -โปรตีนจากสารสกัดน้ำของผลฟักข้าวยับยั้งการเจริญของก้อนมะเร็งลำไส้ใหญ่ในหนูทดลอง และ
    -น้ำสกัดผลฟักข้าวยับยั้งการเจริญของเซลล์มะเร็งตับและมะเร็งลำไส้ใหญ่โดยทำให้เซลล์แตกตาย
     จากการศึกษาที่ผ่านมาจะเห็นว่าในส่วนที่มีฤทธิ์ต้านมะเร็งนั้นมาจากสารโปรตีนในเมล็ดแก่ น้ำมันจากเยื่อหุ้มเมล็ด น้ำสกัดจากผล แต่ในส่วนของเนื้อในเมล็ดนั้น เนื่องจากไม่มีการรับประทานกันทั่วไปอย่างกว้างขวาง จึงควรที่จะต้องศึกษาหาความปลอดภัยก่อนที่จะนำมาใช้กิน ส่วนเยื่อหุ้มเมล็ดนั้นมีการทำเป็นเครื่องดื่มออกจำหน่ายกันบ้างแล้วในต่างประเทศ
    สำหรับท่านที่ปลูกฟักข้าวไว้ ก็อาจจะรวบรวมสารเยื่อหุ้มเมล็ดตากเก็บไว้ชงน้ำกินเป็นเครื่องดื่มบำรุงสายตา บำรุงสุขภาพก็ได้ ในส่วนที่เป็นผลนั้นชาวบ้านกินกันโดยทั่วไปอยู่แล้ว ดังนั้นการปลูกการกินฟักข้าวมีแต่ประโยชน์กับประโยชน์
       ปัจจุบัน "ฟักข้าว" ถูกนำมาผลิตเป็น ผลิตภัณฑ์"ฟักข้าว แคปซูล" แคปซูลเพื่อสุขภาพ ราคา กล่องละ 350 บาท( 1 กล่อง มี 3 แผง รวม 30 แคปซูล)  
      สอบถาม และ สั้งซื้อได้ที่
    
คุณ วีระชัย ทองสา โทร. 084-6822645 , 085-0250423
           อีเมล์ weerachai.coffee@hotmail.com

    






ฟักข้าว ผักรวย “ไลโคพีน”กินลดความเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมาก

     ฟักข้าว ผักรวย ไลโคพีนกินลดความเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมาก
       เมื่อไม่นานมานี้มีการเผยแพร่ข่าวสารเกี่ยวกับผักเวียดนามชนิดหนึ่งชื่อ แก็ก (Gac)” ในการมีสรรพคุณต้านมะเร็งอย่างแพร่หลาย
       ผักที่ว่านี้คือ "ฟักข้าว" ฟักข้าวมีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน พม่า ไทย ลาว บังกลาเทศ มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ แต่คนเวียดนามดูเหมือนจะนิยมกินฟักข้าวมากกว่าชนชาติอื่นๆ โดยมักปลูกฟักข้าวพาดพ้นไม้ระแนงข้างบ้าน และเก็บเฉพาะผลสุกมาประกอบอาหาร โดยจะเอาเยื่อสีแดงจากผลฟักข้าวสุกพร้อมเมล็ดมาหุงกับข้าวเหนียวทำให้ข้าวมีสีแดง ใช้ในเทศกาลปีใหม่และงานมงคลสมรสเท่านั้นเพราะเชื่อว่าสีขาวไม่เป็นมงคล
        ปัจจุบันพบว่าเยื่อหุ้มเมล็ดของฟักข้าวสีแดงนั้นมีสารชื่อ ไลโคพีน โดยจะมีสารไลโคพีนสูงสุดในบรรดาผักผลไม้ที่ให้ไลโคพีนทั้งหลาย ดังนี้
     -มะเขือเทศสุก ๓๑ ไมโครกรัมต่อกรัม
     -แตงโม          ๔๑ ไมโครกรัมต่อกรัม
     -ฝรั่ง             ๕๔ ไมโครกรัมต่อกรัม
     -ส้มโอ          ๓๓.๖ ไมโครกรัมต่อกรัม
     -เยื่อเมล็ดฟักข้าว ๓๘๐ ไมโครกรัมต่อกรัม
       ไลโคพีน เป็นสารกลุ่มแคโรทีนอยด์ พบได้ในผักและผลไม้บางชนิด มีฤทธิ์ต้านออกซิเดชั่น เมื่อร่างกายของเราได้รับสารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้ วงการแพทย์ได้พิสูจน์แล้วว่ามีผลลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอด มะเร็งกระเพาะอาหาร และที่สำคัญพบว่าไลโคพีนมักจะไปสะสมบริเวณต่อมลูกหมากและผิวหนัง
        อย่างไรก็ตามการต้านอนุมูลอิสระนั้นต้องทำงานกันเป็นทีม ดังนั้นควรจะรับประทานอาหารให้หลากหลาย ที่สำคัญคือรายงานการศึกษาสมัยใหม่มีความขัดแย้งกันอยู่ตลอดเวลาว่าปริมาณสารไลโคพีนมีประโยชน์ในการป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากจริงหรือไม่
     แต่เมื่อไม่นานนี้พบว่าผู้ป่วยที่ได้รับสารไลโคพีนมีปริมาณของสารที่เป็นตัวชี้วัดสุขภาพของต่อมลูกหมาก prostate-specific antigen (PSA) ลดลง ซึ่งหมายถึงสุขภาพของต่อมลูกหมากดีขึ้น
     ในขณะที่กลุ่มควบคุมไม่มีการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นการรับประทานผักที่มีสารไลโคพีนสูงจึงมีประโยชน์ต่อผู้ชายซึ่งมักจะมีปัญหาของต่อมลูกหมากเมื่อสูงวัยขึ้น
     ปัจจุบัน "ฟักข้าว" ถูกนำมาผลิตเป็น ผลิตภัณฑ์"ฟักข้าว แคปซูล" แคปซูลเพื่อสุขภาพ ราคา กล่องละ 350 บาท( 1 กล่อง มี 3 แผง รวม 30 แคปซูล)     สอบถาม และ สั้งซื้อได้ที่
    
คุณ วีระชัย ทองสา โทร. 084-6822645 , 085-0250423
           อีเมล์ weerachai.coffee@hotmail.com
    
คุณ สุขมาณี โทร. 087-1715151 , 02-9851011 
           บริษัท แมกน่า เฮอร์เบอร์ จำกัด  






ปริมาณไลโคพีน ใน “ฟักข้าว”

       ไลโคพีนเป็นสารกลุ่มแคโรทีนอยด์ ใน “ฟักข้าว”    ไลโคพีนเป็นสารกลุ่มแคโรทีนอยด์ พบได้ในผักและผลไม้บางชนิด ทำหน้าที่เป็นรงควัตถุรวบรวมแสงให้แก่พืช และป้องกันพืชผักจากออกซิเจนโมเลกุลเดี่ยว (อนุมูลอิสระ) และแสงที่จ้าเกินไป การกินไลโคพีนที่มีฤทธิ์ต้านออกซิเดชั่นได้รับการพิสูจน์จากวงการแพทย์ ว่ามีผลลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอด และมะเร็งกระเพาะอาหาร เนื่องจากเยื่อเมล็ดฟักข้าวมีไลโคพีนมากกว่าผลไม้อื่น ๆ ทุกชนิด จึงถือว่าเป็นอาหารต้านมะเร็งที่ดีที่สุดชนิดหนึ่งจากฤทธิ์ของไลโคพีน
     ผลไม้ ปริมาณไลโคพีน          ไมโครกรัม / กรัม นน.ผล
-มะเขือเทศสุก       31  ไมโครกรัม / กรัม นน.ผล
-แตงโม               41  ไมโครกรัม / กรัม นน.ผล
-ฝรั่ง                   54  ไมโครกรัม / กรัม นน.ผล
-ส้มโอ              33.6  ไมโครกรัม / กรัม นน.ผล
-
เยื่อเมล็ดฟักข้าว 380  ไมโครกรัม / กรัม นน.ผล
     ดังนั้น “ฟักข้าว” จึงมี ไลโคพีน มากกว่า มะเขือเทศ 12 เท่า
     ส่วนประกอบใน “ฟักข้าว” 1 ลูก
    ผลอ่อนฟักข้าว / 100 กรัมน้ำหนักสัดส่วนที่กินได้
-มวลแห้ง           7 กรัม
-ใยอาหาร      1.03 กรัม
-น้ำตาล         1.8 กรัม
-โปรตีน        0.94 กรัม
-วิตามินซี      0.04 มิลลิกรัม
-เบตาแคโรทีน    91 มิลลิกรัม
-แคลเซียม        23 มิลลิกรัม
-เหล็ก           0.34 มิลลิกรัม

 น้ำหนักผล เนื้อผล เยื่อเมล็ด/ไมโครกรัม
  -มี บีตาแคโรทีน           22.1  /  101
  -มี ไลโคพีน                  0.9  /  380

     ปัจจุบัน "ฟักข้าว" ถูกนำมาผลิตเป็น ผลิตภัณฑ์"ฟักข้าว แคปซูล" แคปซูลเพื่อสุขภาพ ราคา กล่องละ 350 บาท( 1 กล่อง มี 3 แผง รวม 30 แคปซูล)
     สอบถาม และ สั้งซื้อได้ที่
    
คุณ วีระชัย ทองสา โทร. 084-6822645 , 085-0250423
           อีเมล์ weerachai.coffee@hotmail.com
    
คุณ สุขมาณี โทร. 087-1715151 , 02-9851011 
           บริษัท แมกน่า เฮอร์เบอร์ จำกัด